“Ông tổ” đồng Ethereum cảnh báo tiền ảo có thể chạm mức 0 bất cứ lúc nào

“Ông tổ” đồng Ethereum cảnh báo tiền ảo có thể chạm mức 0 bất cứ lúc nào

Ethereum (ETH)
Tháng Bảy 26, 2019 by dongtienso.net
46
Người sáng lập ra đồng Ethereum đã cảnh báo tiền kỹ thuật số là một loại tài sản mới mẻ và có thể mất giá “không phanh” bất cứ lúc nào. Cụ thể, hôm 17/2 vừa qua, Vitalik Buterin, nhà sáng lập đồng Ethereum đã nhắc nhở các nhà đầu tư trên mạng xã hội
ethereum

Người sáng lập ra đồng Ethereum đã cảnh báo tiền kỹ thuật số là một loại tài sản mới mẻ và có thể mất giá “không phanh” bất cứ lúc nào.

Cụ thể, hôm 17/2 vừa qua, Vitalik Buterin, nhà sáng lập đồng Ethereum đã nhắc nhở các nhà đầu tư trên mạng xã hội Twitter rằng: “Tiền ảo vẫn là một loại tài sản mới và dễ bốc hơi, nó có thể rớt giá xuống gần mức 0 bất kỳ lúc nào. Do đó, đừng đầu tư vượt quá số tiền bạn có thể chịu lỗ”.

Bên cạnh đó, Buterin nói thêm: “Nếu bạn đang cố gắng tìm một nơi để cất giữ tiền mà vẫn sinh lời, những kênh đầu tư truyền thống vẫn là nơi an toàn nhất để đánh cược”.

Nhà sáng lập Ethereum khuyên nên đầu tư vào các kênh truyền thống. (Nguồn: Getty Images)

Theo CNBC, giá trị tiền ảo đã phục hồi nhẹ suốt từ đợt thị trường mất khoảng 100 tỷ USD chỉ trong một ngày.

Đồng Bitcoin cũng hồi phục với mức giá trên 10.000 USD vào tuần trước sau khi giảm xuống mức 5.947,40 USD.

Hồi tháng 12, nhà sáng lập Ethereum, một trong những mạng lưới Blockchain lớn trên thế giới hiện nay đã so sánh số tiền bị đầu tư mù quáng vào thị trường tiền ảo ngang với tổng số tiền bán bức tranh đắt nhất thế giới mang tên Salvator Mundi củađnah họa Leonardo Da Vinci.

Ngoài ra, Buterin cũng cảnh báo nhà đầu tư không nên tin tưởng vào những người rao bán tiền ảo dạo trên Twitter.

Các nhân vật nổi tiếng như giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk và thậm chí Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ, J. Christopher Giancarlo, cũng đã bị những kẻ này lừa gạt mua tiền ảo trên Twitter.

Hồng Vân (Tổng hợp)

Add a comment